5/5 - (5 bình chọn)

Vấn đề lên thực đơn cho bữa ăn hằng ngày của gia đình luôn là điều nan giải đối với những bà nội trợ. Cuối tuần này bạn đã biết chế biến món ngon gì để chiêu đãi cả gia đình chưa, sườn non nướng mật ong là món ăn tuyệt vời dành cho bữa cơm gia đình dịp cuối tuần đấy.

Cập nhật ngay những cách làm sườn nướng mật ong cực đơn giản của Oginbee, chị em có thể thực hiện chiêu đãi cả gia đình nhé!

Sườn nướng mật ong cực ngon miệng
Sườn nướng mật ong cực ngon miệng

1. Cách làm sườn nướng mật ong cực đơn giản

Trước khi tìm hiểu những cách làm sườn cốt lết nướng mật ong, chúng ta cần chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu theo hướng dẫn. Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để cách ướp sườn nướng mật ong ngon hơn:

  • Sườn non: 700g
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Tỏi băm: 50g
  • Rau thơm, rau mùi: 50g
  • Mật ong: 3 muỗng
  • Ớt sừng, tiêu sọ
  • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, muối, tiêu bột, nước mắm, ớt bột, dầu ăn.

2. Cách ướp sườn heo nướng mật ong ngon cực đơn giản

  • Sườn heo sau khi mua về rửa sạch, khử mùi bằng cách dùng muối chà lên sườn. Sau đó rửa sườn lại với nước, vớt ra chờ ráo. Sử dụng dao cắt theo chiều dọc theo cọng sườn, chia sườn thành từng miếng nhỏ.
  • Sử dụng một cái chén sạch, cho vào chén 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, hạt nêm 1 muỗng canh; mật ong 3 muỗng canh, dầu ăn 3 muỗng canh. Sườn ướp mật ong sau khi nướng sẽ mềm và thấm vị hơn.
  • Tiếp theo thêm vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương ớt rồi trộn đều cho hỗn hợp hoà tan. Chờ trong khoảng thời gian 30 phút để thịt thấm hương vị đậm đà.
Lựa chọn sườn ngon, thịt tươi để món ăn ngon hơn
Lựa chọn sườn ngon, thịt tươi để món ăn ngon hơn

Sau khi thực hiện công thức ướp sườn nướng mật ong; tiếp theo bạn thực hiện cách làm sườn nướng mật ong ngon từ các thiết bị nhà bếp chuyên dụng một cách nhanh chóng như hướng dẫn dưới đây:

2.1. Chế biến sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Lót bên dưới một miếng giấy bạc vào nồi chiên không dầu đã được chuẩn bị trước. Tiếp đến cho phần sườn heo đã được ướp gia vị vào và nướng ở nhiệt độ 180 độ C, tiến hành nướng trong thời gian 16 phút.

Sau khi nướng được 16 phút bạn tắt bếp, trở mặt bên kia của sườn và tiếp tục nướng sườn heo ở nhiệt độ 160 độ C trong 16 phút. Nếu nồi chiên không dầu bạn sử dụng có nhiều chế độ thì nên bật chế độ chiên khoai tây nhé!

2.2. Chế biến sườn nướng mật ong bằng lò nướng

Trước khi bắt đầu nướng sườn, bạn tiến hành làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút. Sau khi lò nướng đã nóng, tiếp tục để giấy nến lên khay nướng sau đó lần lượt xếp sườn lên trên. Đem sườn heo đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 25 phút.

Sườn nướng bằng lò nướng đều màu, giòn ngon
Sườn nướng bằng lò nướng đều màu, giòn ngon

2.3. Chế biến sườn nướng mật ong bằng lò vi sóng

  • Chuẩn bị một khay nướng hình chữ nhật, đổ vào bên trong khay ít nước sôi.
  • Sử dụng một khay nướng khác có lót giấy nướng, gắp từng miếng sườn lên khay. Rắc vừng lên bề mặt thịt giúp thịt thơm hơn. Lưu ý giữ lại bát nước ướp thịt để quét lên bề mặt sườn heo trong khi nướng.
  • Dùng khay nướng chữ nhật bên trong có nước sôi cho vào lò trước. Sau đó đặt vỉ chứa sườn heo lên trên khay chữ nhật đó. Bạn nên kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên, điều này làm thịt nướng không bị khô.
  • Trong quá trình nướng bạn nhớ thỉnh thoảng phết nước ướp thịt lên bề mặt. Điều này để sườn heo sau khi nướng xong có màu bóng, có màu đẹp. Nướng sườn heo ở nhiệt độ 180ºC, trong vòng từ 45 – 60 phút, sườn heo chín bạn lấy ra khỏi lò.

3. Bí quyết ướp sườn nướng mật ong chuẩn vị

Công thức làm sườn nướng mật ong khá đơn giản, tuy nhiên để hương vị thực sự thơm ngon thì cách ướp sườn nướng mật ong rất quan trọng. Một số lưu ý khi ướp món sườn nướng mật ong bà nội trợ có thể tham khảo:

  • Nếu bạn mua sườn heo cọng thì nên cắt thành từng cọng theo chiều dọc là được.
  • Nếu sườn bạn mua là sườn cốt lết thì nên xác định miếng thịt có quá dày hay không. Nếu dày bạn có thể cắt miếng sườn làm đôi hay sử dụng thớt nặng hơn đè dí lên miếng sườn, sườn heo sẽ thấm đều gia vị khi ướp.
  • Bạn có thể thực hiện nướng trực tiếp bằng bếp than hay lò vi sóng đều được.
  • Nếu không dùng lò vi sóng mà dùng lò than, bạn cần phải thường xuyên trở mặt sườn. Sử dụng nước ướp thịt phết lên bề mặt miếng sườn để thịt mềm ngon mà không khô.
  • Khi sử dụng lò vi sóng, bạn nên cho vào lò với mức 250 độ C, nướng sườn heo trong khoảng 30 phút. Sau đó lấy sườn heo ra trở mặt thịt để sườn chín đều. Tiếp tục cho vào lò nướng tiếp trong khoảng 30 phút ở mức 250 độ C, điều này giúp sườn thơm ngon đều vị hơn.
Khi nướng trở đều miếng thịt để sườn chín đều hơn
Khi nướng trở đều miếng thịt để sườn chín đều hơn

Trên đây là cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon bằng những thiết bị nhà bếp bà nội trợ có thể tham khảo. Bữa ăn cuối tuần với món sườn nướng mật ong hấp dẫn sẽ là thứ khiến gia đình của bạn gần lại với nhau hơn. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay món ăn này để làm mới thực đơn của gia đình nhé!

Nguồn: Cách làm sườn nướng mật ong chuẩn vị tại nhà

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay