Nếu đã trót đam mê nấu nướng, bạn hãy thử biến tấu với cách làm bánh mì nướng mật ong thơm ngon qua công thức được chia sẻ dưới đây. Từng miếng bánh mì với lớp vỏ giòn hòa quyện cùng vị ngọt thanh đến từ mật ong mang đến hương vị vô cùng khó cưỡng.

Với công thức này của Oginbee, bạn có thể sử dụng lò nướng, chảo hoặc nồi chiên không dầu, chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh mì nướng mật ong

Cách làm bánh mì nướng mật ong đơn giản tại nhà

Món bánh mì tẩm mật ong nướng lạ miệng này không hề đòi hỏi sự cầu kỳ, bạn chỉ cần tận dụng các dụng cụ và nguyên liệu có trong nhà bếp để tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn này, cụ thể gồm có:

  • Bánh mì (Số lượng tùy theo người ăn)
  • Mật ong
  • Dụng cụ: cọ quét, kéo, cây cán bột

2. Cách làm bánh mì nướng mật ong 

Cách làm bánh mì nướng mật ong siêu nhanh với công thức vô cùng đơn giản được hướng dẫn chi tiết dưới đây:

2.1 Các bước chế biến bánh mì nướng bơ mật ong

Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong thơm ngon

Bánh mì bơ nướng mật ong là sự kết hợp từ vỏ ngoài thơm giòn của bánh mì, vị ngọt dễ chịu của mật ong cùng vị béo nhẹ từ bơ mềm đun chảy. Công thức làm bánh mì nướng bơ mật ong không hề phức tạp, hãy theo dõi các bước sau đây để thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nào!

  • Bước 1: Tạo hỗn hợp bơ mật ong

Đầu tiên, hãy cho mật ong hòa cùng bơ đã được đun chảy rồi dùng muỗng khuấy đều cho đến khi nguyên liệu tan vào nhau.

  • Bước 2: Cán bánh mì thành dạng dẹt

Ở công đoạn này, bạn có thể dùng cây cán bột để cán mỏng 2 mặt bánh mì theo chiều ngang và dọc để nướng dễ hơn. 

  • Bước 3: Nướng bánh mì

Tiếp theo, bạn cho bánh mì lên lò nướng, dùng cọ quét một lớp hỗn hợp bơ mật ong vừa nãy lên 2 mặt của bánh mì cho thật đều. Đặt bánh vào lò nướng, chỉnh ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút. Sau khi nướng xong thì lấy bánh ra khỏi lò, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.

Thành phẩm:

Bánh mì nướng bơ mật ong vàng ươm với lớp bánh mì bên ngoài giòn rụm, vị ngọt nhẹ của mật ong cùng mùi thơm của bơ đã tạo thành món ăn cực kỳ hấp dẫn. Đây có thể là món ăn sáng cho gia đình hoặc ăn vặt dành cho bữa chiều.

2.2 Nướng bánh mì tẩm mật ong

Cách làm bánh mì nướng mật ong bằng chảo nhanh gọn

Cách nướng bánh mì mật ong bằng dụng cụ gì cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi chế biến món ăn này. Để có được thành phẩm thơm ngon, màu sắc bắt mắt, bạn có thể tận dụng các dụng cụ sẵn có trong nhà bếp như chảo hoặc nồi chiên không dầu. 

2.2.1 Bánh mì nướng mật ong bằng chảo

Các bước để tạo nên món bánh mì tẩm mật ong nướng bằng chảo như sau:

  • Bước 1: Cán dẹt bánh mì
  • Đặt bánh mì lên mặt phẳng, dùng cây cán bột và cán dẹt bánh mì theo cả 2 chiều ngang dọc. 
  • Thực hiện cán bánh mì lần lượt theo cách tương tự trên cho đến hết số lượng bánh mì đã chuẩn bị.
  • Nếu không có cây cán bột thì bạn có thể thay thế bằng chày hay các vật dụng tương tự khác. Chú ý cần đảm bảo vật dụng và bề mặt tiếp xúc với bánh mì sạch sẽ.
  • Bước 2: Tiến hành nướng bánh mì bằng chảo
  • Đun nóng chảo (không có dầu ăn) và để lửa nhỏ.
  • Đặt bánh mì lên và lật hai mặt bánh mì thường xuyên để vỏ bánh nóng giòn mà không bị cháy xém.
  • Dùng cọ phết mật ong lên cả 2 bánh mì. Rồi lật đi lật lại trên chảo vài lần mật ong thấm đều bánh mì. Khi đã thấy thành phẩm có màu vàng đẹp và ngấm đều mật ong thì bạn tắt bếp. 
  • Sau khi nướng bánh mì mật ong bằng chảo xong bạn hãy lấy ra khỏi chảo, cắt lát hay để nguyên cả bánh để thưởng thức tùy thích. 

2.2.2 Bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Ngoài chế biến bằng chảo, bạn cũng có thể làm món bánh mì tẩm mật ong nướng bằng nồi chiên không dầu với cách thực hiện cực kỳ đơn giản:

  • Bước 1: Cán dẹt ổ bánh mì
  • Đặt những chiếc bánh mì lên một mặt phẳng sạch.
  • Dùng cây cán bột lăn qua lại nhiều lần ở cả hai mặt để cán dẹt bánh mì. Bạn nên cán dẹt theo cả chiều ngang và chiều dọc nhằm đảm bảo bánh ở dạng dẹt nhất có thể.
  • Bước 2: Nướng bánh mì mật ong
  • Quết đều mật ong lên từng mặt của bánh mì bằng cọ hoặc thìa.
  • Cho bánh mì đã phết mật ong vào khay của nồi chiên không dầu và tiến hành nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ tương đương 175 độ. Mỗi mặt bánh mì nướng trong khoảng 5 phút.
  • Sau khi nướng xong thì có thể lấy bánh mì ra khỏi nồi chiên, cắt nhỏ hoặc để nguyên thưởng thức.

Trên đây là cách nướng bánh mì mật ong thơm ngon khó cưỡng, chuẩn vị và hoàn toàn dễ thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể vào bếp và áp dụng thành công công thức ở trên, mang đến bữa sáng hoặc bữa xế hấp dẫn cho gia đình mình thưởng thức ngay hôm nay nhé!

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay