Bạn đã từng ăn trứng gà ngâm mật ong chưa? Nếu chưa thì bạn có biết được trứng và mật ong là 2 thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao không. Sự kết hợp của hai loại thực phẩm này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn đó.
Bây giờ hãy cùng Oginbee xem tác dụng của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong nhé!
Xem nhanh
1. Ăn trứng gà ngâm mật ong có tác dụng gì?
1.1. Điều trị viêm loét dạ dày tá tràng
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mật ong có đặc tính kháng khuẩn và khử trùng, trứng gà rất giàu chất dinh dưỡng. Vì vậy, sự kết hợp giữa hai loại thực phẩm này sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho người dùng. Nó được coi là “viên đạn thần kỳ” tăng cường sức khỏe và đặc biệt hiệu quả đối với những người bị viêm loét dạ dày.
Thành phần của mật ong có chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày như kháng khuẩn, chống oxy hóa. Mật ong còn có khả năng trung hòa axit trong dạ dày và dịch vị, giúp ngăn chặn các tác nhân gây bệnh đường tiêu hóa cho cơ thể.
1.2. Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới
Suy nhược cơ thể ở nam giới là căn bệnh ngày càng phổ biến và khó chữa đối với nam giới hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này, một trong số đó là nó ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng ở nam giới do chế độ ăn uống không cân bằng, thiếu vitamin A, E, axit béo.
Đồng thời, lòng đỏ trứng gà ngâm với mật ong sản sinh ra nhiều loại vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng bổ dương, sản sinh tinh trùng, điều trị tinh trùng yếu ở nam giới. Vì vậy, món ăn này được nhiều người tin tưởng và áp dụng.
1.3. Tăng cường sức đề kháng
Trứng chứa nhiều chất đạm, chất béo và nhiều loại vitamin nên chủ yếu được dùng để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngâm mật ong làm cho lòng đỏ chín hơn, nhiều đạm hơn mà không làm mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể…
1.4. Giúp tăng cân an toàn
Giá trị dinh dưỡng của mật ong và trứng cho phép bạn kết hợp đầy đủ hai nguyên liệu này để tạo ra một chế độ ăn uống lành mạnh, hỗ trợ hiệu quả hơn cho việc tăng cân.
Hai nguyên liệu này rất giàu protein, vitamin và khoáng chất nên thường được dùng để bồi bổ sức khỏe và chống lại các vấn đề về cân nặng.
Đặc biệt, protein có trong lòng đỏ trứng gà sẽ kích thích hệ tiêu hóa mang lại cảm giác no lâu, cũng như tăng cường sức khỏe, giúp tăng cân an toàn và hiệu quả.
1.5. Tốt cho phụ nữ mang thai
Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong sẽ cung cấp nguồn protein dồi dào, là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào và tăng cường khả năng miễn dịch cho bà bầu và thai nhi trong bụng mẹ.
Đặc biệt, lòng đỏ chứa nhiều canxi giúp xương thai nhi chắc khỏe, giúp phát triển trí não.
1.6. Dưỡng ẩm cho da
Lòng đỏ trứng gà và mật ong có chứa chất chống oxy hóa, chất kháng khuẩn và vitamin giúp trung hòa độ ẩm cần thiết cho da, tăng độ đàn hồi và giúp da luôn mềm mại, hồng hào.
1.7. Điều trị mụn thâm nám hiệu quả
Cả mật ong và trứng đều giàu vitamin B và có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm nên có tác dụng ngăn ngừa và điều trị mụn hiệu quả.
Còn lòng đỏ ngâm mật ong có tác dụng ức chế sản sinh sắc tố melanin nên giúp làm mờ vết nám, tàn nhang…
1.8. Tăng cơ và đốt cháy mỡ thừa
Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong chứa nhiều protein nên có khả năng đốt cháy những lượng mỡ thừa bên trong cơ thể và xây dựng cơ bắp nhanh hơn.
2. Nên ăn trứng gà ngâm mật ong vào lúc nào
Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm tốt nhất để ăn lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong là trước khi ăn sáng khoảng 20 phút. Để phát huy hết tác dụng của lòng đỏ trứng ngâm mật ong, bạn nên dùng 2-3 lần mỗi tuần.
Cách dùng: Lòng đỏ trứng gà sau khi ngâm, bạn cần đánh trứng gà với 10 – 20 ml mật ong và dùng nó trước khi ăn sáng.
3. Trứng gà và mật ong có kỵ nhau không
Đọc đến đây Oginbee nghĩ bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi này rồi phải không? Câu trả lời là mật ong với trứng gà dùng trong thực phẩm không kỵ nhau.
Bên cạnh đó, có những món đại kỵ với mật ong mà Oginbee khuyên bạn không nên ăn.
- Không nên an mật ong với tàu hũ nước đường
- Không nên ăn mật ong chung với hẹ và hành tây cũng như hành lá
- Không nên ăn mật ong với đậu phụ
- Không nên ăn mật ong với cá chép
- Không nên ăn mật ong với cây thì là
- Không nên ăn mật ong với cơm
Oginbee chia sẻ với bạn với những món mà mật ong kỵ không nên ăn. Để trả lời câu hỏi tại sao không nên ăn chung với những món trên thì bạn xem thêm bài viết: Những món không nên ăn chung với mật ong
4. Trẻ em có nên ăn trứng gà ngâm mật ong
Theo lời khuyên của bác sĩ thì trẻ em dưới 1 tuổi thì không nên sử dụng mật ong vì trong mật ong có chất Clostridium botulinum, em bé dưới 1 tuổi ăn có thể bị ngộ độc.
Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng chất béo cao, có chức năng dưỡng phổi, thanh nhiệt, giải độc, ích khí nên có vai trò rất quan trọng trong việc bồi bổ sức khỏe. Thích hợp cho trẻ nhỏ từ 1 trở lên, người già hoặc người lao động trí óc.
Đồng thời, mật ong chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, có tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh tật, đặc biệt là ung thư. Đây được coi là một loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống của chúng ta.
Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong chứ nhiều chất chống oxy hóa, collagen giúp mang lại nhiều công dụng khác nhau đối với sức khỏe và sắc đẹp.
Trên đây là Tác dụng của trứng gà ngâm mật ong chia sẻ những kiến thức bổ ích đến người người, có thắc mắc hay cần giải đáp vấn đề gì liên quan đến mật ong bạn có thể bình luận dưới bài viết này nhé.
Oginbee chúc bạn sức khỏe.
Nguồn: Mật Ong Rừng Oginbee